Dự án Căn hộ Sai Gon Riverside
Trang chủ»Tin Saigon Riverside City

TP.HCM đầu tư 2000 tỷ cho đường thủy khu Đông

28/02/2019

Theo thông tin từ Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, hai dự án nạo vét đường thủy với tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng đã được chính quyền TP.HCM phê duyệt hồi đầu tháng 10/2017. Điều này là tín hiệu vui đối với cư dân căn hộ Sài Gòn Riverside City bởi với vị trí đắc địa của dự án, sẽ có khả năng kết nối giao thông hiệu quả không chỉ bằng đường bộ mà cả đường thủy hiện đại.

Dự án thứ nhất là nạo vét rạch Môn trên sông Kinh và rạch Bà Đa, rạch Giáng thuộc quận 9. Đồng thời, xây dựng cầu Cây Me và cầu Đình trên đường Long Thuận, quận 9. Tổng mức đầu tư cho việc nạo vét và cây cầu là 868 tỉ đồng, thực hiện từ năm 2017 - 2019 theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao).

Dự án thứ hai là nạo vét tuyến sông Tắc và xây dựng mới cầu Trường Phước thay thế cầu cũ trên đường Long Thuận, quận 9. Dự án có tổng mức đầu tư 1.174 tỉ đồng, thực hiện trong giai đoạn 2017-2019.

Việc nạo vét các tuyến đường thủy nhằm kết nối tuyến sông Tắc và sông Đồng Nai để tăng năng lực vận tải thủy, giúp giảm áp lực cho giao thông đường bộ đang quá tải tại khu vực phía Đông Bắc của thành phố. Ngoài ra, khi liên thông các tuyến đường thủy sẽ rút ngắn lộ trình vận chuyển hàng hóa từ khu vực phía Đông TP.HCM về Đồng Nai và ngược lại, tiết kiệm chi phí vận tải.

TP.HCM có gần 1.000 km sông rạch có chức năng vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy. Tuy nhiên, các tuyến đường thủy chưa phát huy hết thế mạnh do các tuyến trọng yếu vẫn bị hạn chế bởi các công trình vượt sông, nhiều luồng tuyến chưa được nạo vét.

Về kế hoạch đầu tư, ngoài 2 dự án mới được phê duyệt, hiện nay dự án cải tạo nâng cấp luồng sông Sài Gòn đoạn từ cầu Bình Lợi tới cảng Bến Súc (Bình Dương) đang được thực hiện và dự kiến hoàn thành vào quí 2/2018. Sau khi hoàn thành, sẽ hỗ trợ khai thác hiệu quả tuyến sông Sài Gòn từ trung tâm TP.HCM đi Củ Chi và Bình Dương, góp phần giảm tải cho đường bộ.

Ngoài ra, TP.HCM đang nghiên cứu thực hiện dự án khai thông tuyến sông Sài Gòn - sông Đồng Nai qua rạch Chiếc. Khi hoàn thành, tuyến này sẽ là tuyến nối tắt từ sông Sài Gòn (khu vực rạch Chiếc) đến sông Đồng Nai theo hướng rạch Chiếc (thay vì đi ra mũi Đèn Đỏ), rút ngắn cự ly hành trình khoảng 15 km.

Với vị trí trung tâm ở quận Thủ Đức, dự án căn hộ Riverside City dự đoán sẽ gia tăng giá trị lên từng ngày khi Thành phố đầu tư cho đường thủy khu Đông.

Sài Gòn Riverside City nằm trong khu vực chiếc lược khi phía Tây Bắc giáp sông Sài Gòn, phía Đông Nam giáp quốc lộ 13, phía Tây Nam giáp khu dân cư hiện hữu và phía Đông Bắc giáp khu dân cư hiện hữu.

Từ dự án có thể dễ dàng đi đến các địa phương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như: Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An hay các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long… bằng cả đường bộ lẫn đường thủy.

Dự án cách 120m mặt tiền sông Sài Gòn, đoạn cong lõm có cảnh quan thiên nhiên tươi mát nên tạo thế đất đẹp và có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Có thể thấy rằng, không chỉ chờ đợi việc hưởng lợi bởi hạ tầng khu vực phát triển, nhằm đem đến cho khách hàng một nơi an cư lý tưởng nhất, chủ đầu tư CTCP Quốc Tế An Vui đã thực sự quan tâm tới việc tạo ra một hệ thống tiện ích đồng bộ, đáp ứng đầy đủ và chất lượng theo nhu cầu cư dân và mang đến một không gian sống hiệu quả. An cư tại dự án căn hộ Sài Gòn Riverside City, khách hàng sẽ thực sự được thỏa mãn mọi nhu cầu và tận hưởng một cuộc sống trọn vẹn, khoa học và đáng mơ ước nhất.

Mua bán – Chuyển nhượng – Cho thuê

Cam kết giá luôn tốt! Liên hệ ngay với chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Dự án Căn hộ Sai Gon Riverside
101 Thái Phiên, Q11, Tp.HCM.
0773.05.06.07
hi@canhosaigonriverside.com.vn
© 2019 canhosaigonriverside.com.vn. All rights reserved.